Siêu âm tiết niệu hiệu quả – chất lượng tại Dr Đông Hưng Clinic

Hệ tiết niệu là một hệ thống rất quan trọng giúp cơ thể bài tiết những chất lỏng dư thừa và các chất hòa tan từ sự lưu thông máu. Chính vì thế, việc chăm sóc và việc bảo hệ tiết niệu là rất cần thiết. Siêu âm tiết niệu thường xuyên, định kì, nhất là khi nam giới gặp phải những triệu chứng bất thường ở hệ tiết niệu sẽ giúp cho việc phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm.

Siêu âm tiết niệu là gì

Siêu âm tiết niệu là kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh, nhằm mục đích đánh giá các bệnh lí thuộc hệ tiết niệu bao gồm thận, niệu quản, bàng quang, tuyến tiền liệt trong 1 số trường hợp khác nhau bao gồm cả niệu đạo.

sieu-am-tiet-nieu-tai-dr-dong-hung

Siêu âm tiết niệu là kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh, nhằm mục đích đánh giá các bệnh lí thuộc hệ tiết niệu bao gồm thận, niệu quản, bàng quang, tuyến tiền liệt…

Siêu âm tiết niệu mang những ưu điểm:
• Kỹ thuật đơn giản, chi phí thấp.
• Hiệu quả mang lại rất tốt.
• Có thể tái khám nhiều lần, định kì.
• Có thể thực hiện tại giường bệnh.
• Không gây hại cho sức khỏe.
• Siêu âm có thể xem hình thái thận theo 3 chiều không gian, thấy được các khối U ở nhu mô, có thể phân biệt được khối đặc hay khối lỏng, có thể thấy được khoang quanh thận…
• Siêu âm có thể thấy niệu quản đoạn đầu sát bể thận và đoạn niệu quản thành bàng quang.
• Siêu âm thấy thành bàng quang, lòng bàng quang, qua bàng quang có thể thấy được tiền liệt tuyến và các vấn đề gây bệnh.

Siêu âm tiết niệu trong những trường hợp nào

Vì siêu âm tiết niệu nhằm đánh giá và chuẩn đoán các bệnh lí, nên khi gặp một số trường hợp sau, bệnh nhân nên đi siêu âm tiết niệu để phòng tránh và chữa trị bệnh kịp thời.

Đau vùng thắt lưng và hông.
Liên tục có nhu cầu đi tiểu, nước tiểu ít, khi đi tiểu có cảm giác nóng rát.

sieu-am-tiet-nieu

Khi gặp các vấn đề bất thường về hệ tiết niệu, bệnh nhân cần được thăm khám, siêu âm tiết niệu sớm nhất để giúp phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả.

Nước tiểu đục hoặc có mùi hôi, đôi khi có lẫn máu.
Sờ thấy các khối U vùng thắt lưng.
Gặp các chấn thương vào thận, bàng quang, chấn thương bụng nói chung.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể đi siêu âm nhằm kiểm tra sức khỏe định kì, theo dõi sau các điều trị về thận, phẫu thuật hệ tiết niệu…

Các bệnh hay gặp ở hệ tiết niệu

Hệ thống tiết niệu là một trong những hệ thống rất quan trọng trong cơ thể, nếu hệ thống tiết niệu có vấn đề, việc đào thải các chất lỏng dư thừa và các chất hòa tan từ sự lưu thông máu ra ngoài sẽ rất khó khăn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.
Một số bệnh nguy hiểm thường gặp ở hệ tiết niệu như viêm đường tiết niệu, viêm thận, sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo, u thận, u lành tính, ung thư thận, viêm bàng quang, viêm tiết niệu, lao thận…

Siêu âm tiết niệu tại Dr Đông Hưng

Với sự đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ Y – Bác sĩ chuyên khoa giỏi, thân thiện, nhiệt tình, chu đáo, giàu kinh nghiệm. Dr Đông Hưng đang là một địa chỉ uy tín, được Bộ Y tế và khách hàng đánh giá cao.
Đến với Dr Đông Hưng bệnh nhân sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và thực hiện siêu âm tiết niệu, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và chữa trị bệnh 1 cách triệt để. Mang lại kết quả cao cho bệnh nhân.

Quy trình siêu âm tiết niệu tại Dr Đông Hưng Clinic.

Bước 1 : Thăm khám và tư vấn.

Bước 2 : Tiến hành siêu âm tiết niệu.

Bước 3 : Chuẩn đoán, tư vấn điều trị bệnh.

Bước 4 : Hẹn tái khám

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DR. HƯNG

Đội ngũ bác sĩ uy tín
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

YÊU CẦU TƯ VẤN

Bình luận

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM